NHỮNG LOẠI MÀU SẮC SƠN NỘI THẤT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2022

NHỮNG LOẠI MÀU SẮC SƠN NỘI THẤT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2022

Trong tất cả mọi lĩnh vực nói chung, lựa chọn màu sắc thông minh sẽ giúp cho bạn có những thiết kế đặc sắc và nổi bật hơn đối thủ, hay chỉ đơn giản là chọn được những sản phẩm thời thượng đúng với xu hướng. Đối với nhà ở, việc lựa chọn màu sơn nội và ngoại thất cũng hết sức quan trọng.

 

Khi một người lạ nhìn vào ngôi nhà thì 70% sự chú ý đầu tiên rơi vào màu sắc và cách bố trí màu sắc của ngôi nhà. Một ngôi nhà có màu sắc phù hợp không chỉ mang về tính thẩm mỹ mà nó còn tạo ra một không gian sống thư giãn và thoải mái.

 

Cách chọn loại sơn nhà hợp lý  

Các gam màu sáng thường mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, tăng sinh khí, khơi gợi cảm hứng sáng tạo, sự mạnh mẽ. Nhóm màu này phù hợp với các bạn trẻ năng động, độc lập và chưa có gia đình hoặc các gia đình trẻ.

Màu sơn tường gam tối thể hiện sự trầm tĩnh, ấm áp, tạo cảm giác an bình, phù hợp với những người mong muốn có cuộc sống an nhiên, nhẹ nhàng, không thích những thay đổi bất ngờ hay sự thái quá. Trong khi đó, nhóm màu sơn trung tính pha trộn giữa hai loại trên lại dành cho người sống giàu tình cảm, nhiệt huyết và sáng tạo, thích những gì an ổn hoặc mới lạ nhưng phải có sự an toàn, chắc chắn.

 

Các bảng màu hot nhất 2022

+Màu xám 

Xám được kết hợp từ màu đen – trắng, tùy theo nghiêng cán cân về gam màu nào chiếm chủ đạo thì màu xám sẽ nghiêng về xám trắng hoặc xám đen. Màu xám cân bằng giữa hai màu là sắc đơn giản, nhẹ nhàng và có hiệu ứng tích cực cho không gian sống

 

Sự chuyển biến sống động từ màu xám nhạt đến xám đậm đem lại cho không gian nội thất ý nghĩa và hiệu ứng khác nhau.. Màu xám nhạt, xám trắng nhẹ nhàng và tinh tế, hiệu ứng mở rộng hơn nhiều. Sắc màu này thường dùng cho nhà nhỏ, đem lại tác dụng “ăn gian” diện tích, tạo độ thoáng đãng và tự nhiên. Xám nhạt cũng giống màu trắng, dễ phối màu nội thất bởi đây là tone màu nhạt, hài hòa và tạo được sự nổi bật cho gam màu làm điểm nhấn.

+Màu trắng

Các màu trắng là gam màu trung tính và khá là tươi sáng, sạch sẽ. Vì thế nó gây ấn tượng về mặt cảm xúc cho con người. Màu trắng thích hợp với phong cách nội thất. Nó nhấn mạnh đến vẻ đẹp sang trọng và lịch thiệp, tự nhiên.

+Màu đen

Màu đen, trong lý thuyết thiết kế nội thất, luôn được sử dụng với số lượng nhỏ với các màu tương phản, bổ sung cho nhau. Khi được sử dụng đúng cách, nó có thể tạo thêm chiều sâu và sự sang trọng vượt thời gian cho căn phòng. Tránh sử dụng màu đen với số lượng lớn vì nó có vẻ ngột ngạt.

+Màu pastel

Các loại màu pastel thường sẽ có cường độ nhẹ nhàng, thanh lịch tạo một không gian sáng sủa, dễ chịu cho người nhìn và dạo gần đây nó đã trở thành một xu hướng khi được vận dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau.

Làm thế nào để hài hoà các loại màu sắc.

  • Chúng ta phải biết được vị trí tọa lạc của ngôi nhà.
  • Xác định được phong cách và màu sắc chủ đạo cho toàn bộ ngôi nhà.
  • Bảo đảm được nguyên tắc 60-30-10.
  • Lựa chọn phù hợp với các đồ vật và không gia trong ngôi nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *