NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SƠN NHÀ

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SƠN NHÀ

Khi xây nhà, chi phí cho phần sơn nhà thông thường chiếm 3% – 5% trong toàn bộ chi phí xây dựng. Việc này tưởng chừng như là đơn giản nhưng nếu không làm tốt sẽ khiến lớp sơn trở nên xấu xí, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình. Chính vì thế , hãy cùng Doris paint tìm hiểu một số sai lầm có thể gặp phải khi sơn nhà để tránh mắc phải nhé.

1. Chọn sai chất liệu sơn

Rất nhiều người cho rằng loại sơn nào cũng như nhau, không chịu tìm hiểu dẫn đến việc chọn loại sơn không đúng với mục đích. Trên thị trường hiện nay có vô vàng loại sơn, mỗi loại lại có một công dụng, tính năng nổi trội riêng. Sơn ngoại thất thì nên chọn các dòng sơn có khả năng chống ẩm tốt, còn sơn nội thất thì ưu tiên chọn loại dễ lau chùi. Thêm vào đó, màu sơn còn quyết định đến thần sắc của người, và điều này càng trở nên quan trọng với những gia chủ chuộng phong thủy. Lựa chọn loại sơn phù hợp là bước đầu trong quá trình nâng tầm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

2. Không biết pha màu dẫn đến tường bị loang lổ

Khi tiến hành sơn sửa lại nhà cũ, nhiều người thường tự tay sơn lại cho căn nhà của mình. Thế nhưng, đa số những người này thường chưa có kinh nghiệm trong việc sơn nhà nên dẫn đến các bức tường thường loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt, thậm chí là bị bong tróc do được sơn chưa đúng kỹ thuật. Để không xảy ra tình trạng này, tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình một nhà thầu thi công uy tín để căn nhà luôn được bền đẹp.

3. Thực hiện không đúng quy trình sơn

Thông thường, để lớp sơn bền đẹp với thời gian, bạn nên bả 1 lớp matit mỏng sau đó phủ lên một lớp sơn lót chống ẩm để tránh tình trạng bị ẩm từ trong ra ngoài. Tiếp theo đó là 2 lớp sơn phủ, mỗi lớp sơn cách nhau từ 6 đến 8 tiếng. Bên cạnh đó, không thể không kể đến việc vệ sinh thật kỹ bề mặt cho phẳng mịn trước khi tiến hành sơn. Việc thiếu kinh nghiệm sơn nhà khiến cho nhiều người thường lơ là việc đảm bảo bức tường đạt độ khô chuẩn, chưa vệ sinh sạch các lớp sơn cũ đối với tường cũ cần sơn lại. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các lớp sơn và là nguyên nhân gián tiếp làm giảm tuổi thọ của công trình.

4. Sự thiếu kinh nghiệm của nhà thầu thi công

Ngoài những nguyên nhân đã kể trên, một yếu tố khách quan cũng tác động không nhỏ đến chất lượng sơn nhà của bạn đó là do đội thi công còn thiếu kinh nghiệm sơn nhà. Việc không đảm bảo thực hiện đúng quy trình sơn có thể dẫn đến tường bị ẩm mốc, loang lổ, và thậm chí là xuất hiện các vết nứt dẫn, từ đó làm giảm tuổi thọ của công trình.

Ngoài ra, sự bất cẩn trong quá trình sơn có thể làm hư hỏng đồ đạc trong nhà. Trong khâu bao gói đồ đạc nếu còn thiếu hoặc sai sót cũng khiến cho nhà bạn bị dính sơn rất khó làm sạch. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và chọn ra được nhà thầu thi công uy tín, chất lượng và thường xuyên giám sát công trình, nhắc nhở đội thi công nếu cần thiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *