HIỂU RÕ SỰ KHÁC NHAU GIỮA SƠN NỘI THẤT VÀ SƠN NGOẠI THẤT

HIỂU RÕ SỰ KHÁC NHAU GIỮA SƠN NỘI THẤT VÀ SƠN NGOẠI THẤT

Sơn nhà là công đoạn vô cùng quan trọng, không chỉ giúp cho ngôi nhà thêm xinh đẹp, có sức sống mà còn góp phần bảo vệ tường nhà bạn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người không phân biệt được sơn nội thất và sơn ngoại thất, chọn sai loại sơn dẫn đến tình trạng tường nhà bị hư hỏng.

Sau đây hãy cùng Doris paint tìm hiểu và phân biệt 2 loại sơn này nhé!

Sơn nội thất

Đây là loại sơn được dùng trong nhà, với ưu điểm lớn nhất là mịn , bóng, vô cùng đa dạng về màu sắc, thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn và bền màu theo thời gian. Tuy nhiên, loại sơn này gần như không có khả năng tự bảo vệ trước rêu, nấm mốc và các tác động khác đến từ môi trường như nắng, mưa, gió, bụi bẩn, ẩm mốc,…  nên chúng chỉ được sử dụng cho không gian bên trong nhà để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu không may sử dụng sơn nội thất cho bên ngoài công trình thì sẽ xảy ra các hiện tượng như: màng sơn bị phấn hóa, xuất hiện nấm, rêu mốc bám trên các mảng tường hay màng sơn nhanh chóng bị phai màu,…

Để sử dụng sơn nội thất đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải thực hiện sơn theo đúng quy trình cũng như tuân theo các kỹ thuật của công trình.

Sơn ngoại thất

Trái ngược với sơn nội thất, sơn ngoại thất được sử dụng cho bên ngoài của các công trình. Chính vì thế, loại sơn này có khả năng chống rêu, nấm mốc cũng như chịu các tác động từ môi trường cực kỳ tốt. Đây như là lớp “lá chắn” bảo vệ cho ngôi nhà của bản khỏi các tác động xấu.

Sử dụng loại sơn ngoại thất với chất lượng cao giúp ngôi nhà của bạn chịu được các tác động khắc nghiệt của thời tiết, chống thấm hiệu quả và chống bong tróc cho công trình. Với một vài mẫu sơn thường, khi phải chịu những ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời và điều kiện thời tiết ẩm ướt, các lớp nước sơn có thể hoàn toàn bị nứt và bóc ra thành từng mảng, làm mất đi vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của công trình.

Trên bao bì của sản phẩm nước sơn tường nhà thông thường sẽ ghi rõ đây là sơn nội thất hay ngoại thất. Chính vì vậy, bạn hãy xem kỹ bao bì và lựa chọn loại sơn phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, Doris paint sẽ giúp cho các bạn đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân, gia đình của mình.

 

Bạn hãy truy cập website https://dorispaint.com/shop/ để tìm hiểu, chọn mua loại sơn nội thất và ngoại thất phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Với chất lượng đã được kiểm chứng, Doris paint chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất và sự hài lòng cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *